16
มิ.ย.

Synology® เปิดตัว BeeDrive ศูนย์กลางการสำรองข้อมูลส่วนตัว สำหรับงานและความทรงจำของคุณ

FAsirichai 0 comment

Synology ได้ประกาศเปิดตัว BeeDrive ซึ่งเป็นศูนย์กลางข้อมูลขนาดกะทัดรัดที่สำรองไฟล์และภาพถ่ายส่วนตัวจากคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และแท็บเล็ตของคุณไปพร้อมๆ กัน หลังจากการตั้งค่าที่ใช้เวลาไม่ถึงสามนาที ผู้ใช้ PC ทุกคนสามารถเริ่มการป้องกันไฟล์ของตนด้วย BeeDrive ที่มีระดับความเร็วการถ่ายโอนข้อมูลภายในเครื่องที่รวดเร็ว และสร้างความมั่นใจในความเป็นส่วนตัวและความเป็นเจ้าของข้อมูลอย่างสมบูรณ์

“ทุกวันนี้ พวกเราทุกคนสร้างข้อมูลจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนบนอุปกรณ์ส่วนตัวหลากหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กล้องและวิดีโอรูปแบบใหม่ที่ดีขึ้นกำลังกินพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนโทรศัพท์หรือบนคลาวด์ของเราอย่างรวดเร็วกว่าที่เคย” David Hu ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Synology Inc. กล่าว

“ความเร็วในการอัปโหลดทางอินเทอร์เน็ตไม่เคยตามทันกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของข้อมูลส่วนบุคคล ทำให้การจัดเก็บไฟล์ทั้งหมดของเราในระบบคลาวด์ช้าลงและมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเราต้องการสำรองหรือเก็บถาวรไฟล์เก่าไว้ที่อื่น หรือแลกเปลี่ยนไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ส่วนตัวของเรา” David กล่าว “นี่คือเหตุผลที่เราต้องการนำเสนอทางเลือกในการสำรองข้อมูลส่วนตัวแบบในเครื่อง”

“ด้วย BeeDrive เราหวังว่าจะนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการสำรองข้อมูลของ Synology ไปสู่กลุ่มผู้ใช้ที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งส่วนมากเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี แต่ไม่มีเวลาหรือไม่มีความรู้ด้านเครือข่ายในการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อเพียงแค่การสำรองข้อมูล” David กล่าวเพิ่มเติม “BeeDrive มีตัวเลือกที่ใช้งานง่ายสำหรับครอบครัวและเพื่อนของผู้ใช้ Synology ในปัจจุบัน”

การสำรองข้อมูลของ PC & มือถือในเครื่องลดเวลาในการสำรองข้อมูลและค่าใช้จ่ายในระยะยาว

เมื่อเสียบเข้ากับ PC แล้ว ผู้ใช้เลือกโฟลเดอร์ที่ตนต้องการป้องกัน BeeDrive จะสำรองข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในโฟลเดอร์เหล่านั้นแบบเรียลไทม์โดยอัตโนมัติ ทำให้มี Recovery Point Objective (RPO) ที่ดีกว่าการสำรองข้อมูลตามกำหนดเวลาทุกชั่วโมง ไฟล์สำรองข้อมูลจะถูกจัดเก็บใน BeeDrive ในรูปแบบเดียวกับที่อยู่ใน PC ในกรณีที่คอมพิวเตอร์ขัดข้อง ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ BeeDrive เข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น และเข้าถึงไฟล์ได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ และทำตามขั้นตอนการกู้คืนที่ใช้เวลานาน

BeeDrive ยังสำรองรูปภาพและวิดีโอจากอุปกรณ์ iOS และ Android ผ่าน Wi-Fi อีกด้วย ดังนั้น ทั้งโทรศัพท์และแท็บเล็ตจึงได้รับการป้องกันในเวลาเดียวกัน เพียงแค่นำ PC และอุปกรณ์มือถือของคุณที่เชื่อมต่อกับ BeeDrive-มาเชื่อมต่อด้วยกันในเครือข่ายเดียวกันและสแกนคิวอาร์ โค้ด แล้วดู BeeDrive เริ่มการสำรองข้อมูลเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างในโทรศัพท์ของคุณ

ด้วยการก้าวข้ามขีดจำกัดแบนด์วิดท์ที่กำหนดโดยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหรือระบบคลาวด์ ทำให้ BeeDrive สามารถสำรองไฟล์ขนาดใหญ่ได้เร็วกว่าถึง 11 เท่าเมื่อเทียบกับการสำรองข้อมูลไปยังระบบคลาวด์จาก PC และเร็วกว่า 6 เท่าเมื่อเทียบกับการสำรองจากอุปกรณ์มือถือ

BeeDrop และการซิงค์สองทางช่วยเพิ่ม Productivity เมื่อแลกเปลี่ยนไฟล์ระหว่างอุปกรณ์

สำหรับเจ้าหน้าที่ภาคสนามหรืออาชีพอื่นๆ ซึ่งถ่ายภาพจำนวนมากในโทรศัพท์ของตนและจำเป็นต้องใช้งานบน PC เมื่อกลับไปที่สำนักงาน ฟีเจอร์ BeeDrop จะช่วยให้พวกเขาส่งเนื้อหาที่สร้างขึ้นจากอุปกรณ์มือถือ iOS และ Android ไปยัง BeeDrive ในแบบไร้สายได้ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้ทันทีบน PC โดยไม่ต้องอัปโหลดและดาวน์โหลดไปมากับระบบคลาวด์อีกต่อไป

เมื่อสลับการใช้งานไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์ที่ทำงานและที่บ้าน BeeDrive สามารถช่วยซิงค์ไฟล์บนคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องได้ทันทีที่เสียบ BeeDrive เข้าไป ทำให้มั่นใจได้ว่าไฟล์ทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังทำงานอยู่นั้นมีข้อมูลล่าสุดอยู่เสมอในขณะที่ยังคงเก็บสำเนาชุดที่สองไว้บน BeeDrive

“การเก็บรวบรวมไฟล์ที่มาจากอุปกรณ์ส่วนตัวทั้งหมดเป็นเพียงก้าวแรก” David กล่าว “ในอนาคต เราหวังว่าจะใช้ประโยชน์จากทรัพยากรการประมวลผลจำนวนมากของคอมพิวเตอร์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ดึงคุณค่าที่มากขึ้นจากตัวข้อมูลเอง เช่น ผ่านการจัดหมวดหมู่อัตโนมัติ เรามีเป้าหมายที่จะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาให้ผู้ใช้ Synology โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องสูญเสียความเป็นส่วนตัวและความเป็นเจ้าของข้อมูลของตน”

การวางจำหน่าย

BeeDrive มีวางจำหน่ายด้วยความจุ 1TB และ 2TB ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนสำหรับ Windows, iOS และ Android ผ่านคู่ค้าและตัวแทนจำหน่าย Synology ทั่วโลก ส่วน macOS มีการวางแผนรองรับในอนาคต สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดไปที่ https://bee.synology.com

Share
0 comment

โพสต์